Dùng băng dính hao tốn, phải làm sao?

Băng dính được sử dụng chủ yếu trong việc đóng gói hàng hóa, giữ cho hàng hóa được cố định, kín đáo trong quá trình vận chuyển. Các ngành công nghiệp phát triển mạnh thì sản xuất và kinh doanh băng dính cũng phát triển mạnh. Nhu cầu đóng gói và vận chuyển hàng hóa càng tăng cao thì mức độ tiêu thụ băng dính càng cao.

Ngày nay, kinh doanh online đang phát triển rất mạnh, và nhu cầu đóng gói hàng hóa nhỏ lẻ cũng ngày càng tăng cao. Băng dính là thành phần không thể thiếu trong công việc đóng gói hàng hóa.

Nhiều người dùng sẽ có cùng câu hỏi: tại sao dùng băng dính hết nhanh quá, tại sao tốn tiền mua băng dính quá….

Câu trả lời nằm ở phía dưới đây.

Băng dính dùng nhanh hết, không hiệu quả có 2 nguyên nhân chính:

1. Độ dính kém gây tốn băng dính.
Khi băng dính có độ dính kém, thì dễ bị bong tróc khi vận chuyển. Do đó người ta phải quấn thật nhiều vòng, dán thật nhiều lần đè lên nhau thì mới đảm bảo giữ chặt được bao bì và hàng hóa không bong tróc khi vận chuyển hay có ngoại lực tác động. Quấn đi quấn lại, dán đè lên nhau, dẫn tới việc phải sử dụng nhiều băng dính, có khi gấp đôi, gấp 3 lần so với lượng băng dính cần thiết. Nếu sử dụng loại băng dính có chất lượng dính cao, thì bạn chỉ cần quấn 1 vòng là đủ, thậm chí chỉ cần dán 1 đường ở trên miệng bao bì. Nhưng băng dính không bám vào bao bì thì phải quấn nhiều vòng, khiến cho bạn phải bỏ ra số tiền gấp đôi, gấp ba để mua băng dính.

Vậy việc đầu tiên là chúng ta phải kiểm tra độ dính của băng dính khi mua hàng. Cách kiểm tra độ dính rất đơn giản: Hãy cắt 1 mẩu băng dính để kiểm tra độ dính của nó. Hãy thử dán miếng băng dính đó lên một bề mặt bằng phẳng như là mặt bàn, hoặc lên sàn nhà để thử nghiệm. Bạn cứ dán vào rồi lại bóc ra nhiều lần, mà băng dính vẫn còn dính được tốt như ban đầu, thì đó là cuộn băng dính có chất lượng keo dính tốt. Còn nếu chỉ bóc ra được vài lần đã mất khả năng dính thì đó là loại băng dính có chất lượng keo dính kém. Bây giờ bạn đã có mẹo chọn băng dính có chất lượng keo tốt rồi. Nhưng nếu bạn dán vào thùng hay hàng của bạn vẫn không dính thì phải làm sao?

Nguyên nhân của độ dính kém thì không phải chỉ do chất lượng keo, mà còn do chất lượng bao bì mà bạn sử dụng. Nếu bao bì bị bụi bẩn, thì băng dính cũng không thể bám chặt vào bề mặt bao bì được. Vì thế bạn hãy lau sạch bề mặt, giữ khô bao bì trước khi dùng. Nếu bao bì của bạn sạch, băng dính cũng tốt, mà vẫn không dính, thì có thể là do chất lượng bao bì kém. Bạn nên tìm loại bao bì khác chất lượng tốt hơn để thay thế.

Bao bì tốt, băng dính tốt, thì sử dụng thật tiết kiệm và hiệu quả!

2. Chiều dài băng dính bị thiếu hụt
Ở bài viết khác, tôi đã nói về các kiểu ăn bớt băng dính của người bán hàng. Nếu bạn cảm thấy cuộn băng dính của mình dùng nhanh hết mà không phải do độ dính kém, không phải do bao bì chất lượng kém hay bụi bẩn, không phải do bạn sử dụng lãng phí, thì bạn hãy kiểm tra nguyên nhân này. Cách kiểm tra băng dính có bị ăn bớt hay không thì tôi đã đề cập ở các bài viết 5 điều cần chú ý khi mua băng keo.

Cách đơn giản hơn nữa là hãy sử dụng băng dính và bao bì do công ty bao bì MCH cung cấp, bạn sẽ thấy rõ sự hài lòng về chất lượng bao bì, và thấy rõ sự tiết kiệm khi sử dụng.

Sưu tầm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...